Chi tiết Tin tức
Thời gian đăng: 10-10-2014 08:32 | 976 lượt xem In bản tin

Nhắc đến gia đình thể thao, thật sự thiếu sót nếu bỏ qua gia đình họ Dương. Mà khởi đầu là cơ thủ Dương Hoàng Anh, VĐV từng làm mưa, làm gió làng Billiards trong những năm đầu thập niên 90. Là lứa VĐV tài năng cùng Trần Đình Hòa, Đặng Đình Tiến, Lý Thế Vinh… Dương Hoàng Anh lúc đó được xem là một trong những “đại sát thủ” của Billiards TPHCM.

Để rồi, năm 1997 Dương Hoàng Anh có mặt trong đội tuyển Billiards Việt Nam tham dự SEA Games đầu tiên và mang về chiến thắng vẻ vang cho thể thao nước nhà. Đó là một trong những viên gạch đầu tiên mà thế hệ “Vàng” Billiards Việt Nam gây dựng cho sự phát triển mạnh mẽ cho Billiards hiện nay.

Cơ thủ Dương Anh Vũ: Cháy cùng tình yêu Billiards - 1

Dương Anh Vũ còn làm tốt hơn các bậc đàn anh họ Dương đạt được ở môn Billiards 

Và cũng như định mệnh, tất cả những người con trong gia đình họ Dương đều bị ảnh hưởng hay nói chính xác hơn là đã ngấm tình yêu Billiards vào máu. Đầu tiên là Dương Anh Vũ, đi theo bố trong những buổi thi đấu hay tập luyện, Vũ đã bị những đường thế của trái bi tròn làm mê hoặc và từ từ dấn thân vào nghiệp của bố.

Nếu như thành công của bố là những viên gạch mở đường cho billiards, thì thế hệ của Dương Anh Vũ là những người xây dựng billiards lên tầm cao mới. Một thời gian dài, Dương Anh Vũ luôn là đại diện cho Billiards Việt Nam tham dự những giải đấu mang tầm thế giới. Và có những lần, Anh Vũ đã gần như đã tái hiện được lịch sử khi vào đến chung kết một kì ASIAD, nhưng rồi thất bại đáng tiếc.

Cơ thủ Dương Anh Vũ: Cháy cùng tình yêu Billiards - 2

Tình yêu Billiards trong Dương Anh Vũ là chìa khóa giúp anh thành công

Không chịu thua kém các bậc tiền bối, Dương Anh Vũ đã làm được điều mình hằng mong ước khi lên ngôi vô địch tại Đại hội thể thao châu Á trong năm 2007 ở nội dung carom 1 băng. Hai năm sau, cơ thủ họ Dương lại gây bất ngờ khi đăng ký thi đấu ở nội dung carom 3 băng. Bất ngờ đó tỏ rõ sự hợp lí khi anh liên tiếp vượt qua các cơ thủ hàng đầu châu Á để tiến vào trận chung kết với khí thế hừng hực của sức trẻ.

Có lợi thế sân nhà, được sự cổ vũ của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng dưới một sức ép quá lớn cùng việc phải thi đấu với đối thủ đến từ cường quốc Billiard carom (Hàn Quốc), Dương Anh Vũđành chấp nhận vị trí thứ 2 chung cuộc. Đó là một trong số ít những thành tích mà Vũ đạt được trong nhiều năm thi đấu.